5/5 - (2 votes)

#TIPS: 18 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CHO NHỮNG NGÀY “SẮP TẾT”

 Có thể trong 345 ngày trước đây, bạn có thể sống mà không cần nhiều tiền, nhưng khi còn 20 ngày nữa đã là Tết, bạn không thể sống mà thiếu tiền được.

? Học ngay những mẹo tiết kiệm tiền dưới đây để thoát khỏi trong năm dư giả, Tết lại lo tiền… vất vả nha các anh chị em.

1.Nói không với việc mua những món đồ xa xỉ không cần thiết chỉ để gây ấn tượng với mọi người.

2.Không đặt hàng qua mạng bởi nếu bạn lướt web và mua những món đồ bạn thích bất cứ lúc nào, bạn sẽ rơi vào bẫy tài chính và sớm trở nên rỗng túi.

3.Tận dụng những phiếu giảm giá chúng ta có.

4.Mua sỉ. Bao giờ cũng vậy, khi bạn mua hàng với số lượng lớn hơn bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi với giá cả rẻ hơn.

5.Chú trọng đến những chi phí nhỏ. Nếu mỗi khoản chi tiêu bạn đều cắt giảm đi một chút, thì khi gộp lại, bạn sẽ có một khoản tiết kiệm đáng kể.

6.Rõ ràng các khoản thu chi sẽ giúp bạn biết phải tiêu gì thay vì thắc mắc không hiểu mình đã tiêu gì mà tiền đã hết sạch.

7.Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

8.Dùng tiền mặt thay vì dùng thẻ tín dụng.

9.Tận dụng các đợt giảm giá lớn trong năm.

10. Sử dụng “quy tắc 5 câu hỏi”: Tôi muốn nó hay cần nó? Tôi có cần nó không? Tôi có sử dụng nó không? Tôi có sử dụng nó thường xuyên không? Nó có đáng thời gian của tôi không?

11.Sở hữu “đồ vật” là một cuộc đua không ai có thể thắng được. Học cách trân trọng những thứ bạn đã có sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kinh ngạc đấy.

12.Mỗi tuần bạn nên có một khoản chi cố định cho tuần đó. Điều này sẽ giúp kiểm soát bạn không chi tiêu quá quy định hoặc tiêu xài quá hoang phí.

13.Để tiết kiệm tiền thành công, hãy tập trung vào việc tiết kiệm có mục đích. Đó có thể là một khoản đầu tư cho tương lai, như mua nhà, du học, hoặc để có những chuyến du lịch dài ngày ở nước ngoài giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm.

14.Cần lên danh sách vật dụng, đồ dùng cần mua trước khi đi mua sắm để tránh mua sắm tràn lan, dư thừa thực phẩm hay đồ dùng trong nhà.

15.Hãy làm việc nhiều hơn bởi khi đó bạn không còn thời gian cho việc mua sắm và tiêu tiền nữa.

16.Rút phích điện các đồ gia dụng như ti vi, laptop, điều hòa… khi không sử dụng là cách giúp anh em tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

17.Giảm bớt các bữa ăn sáng và ăn tối tại quán ăn, nhà hàng sẽ giúp anh em tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

18.Bớt bớt hẹn hò sang chảnh và quà hàng hiệu tặng bạn trai bạn gái mọi người nhé.