5/5 - (2 bình chọn)

6 Phương pháp tự nhiên phòng chống các bệnh tự miễn

? Những triệu chứng thường gặp của bệnh tự miễn:
? Mệt mỏi
? Sốt
? Cơ thể phù nề
? Viêm da
? Viêm nhiễm mãn tính
? Đau cơ và đau khớp
? Cơ thể cảm thấy rất nóng nhưng không biết nguyên nhân.

? Có những trường hợp cơ thể lại tấn công ngay cơ thể của chính mình. Do đó chúng ta phải tìm ra các phương pháp để có thể duy trì một cuộc sống khỏe mạnh.

‼️ Hôm nay hãy cùng tìm hiểu 6 liệu pháp tự nhiên có thể phòng chống các bệnh tự miễn nhé!

Uống trà

Trong lục trà và hồng trà có chứa các hợp chất hữu ích như Flavonoid, catechin (EGCG), theaflavin. Những hợp chất này có thể phòng chống cũng như làm giảm các bệnh tự miễn. Cách tốt nhất để hình thành thói quen uống trà là hãy uống trà cùng với những loại trái cây đặc trưng như quýt hay phúc bồn tử.

? Ăn nhiều táo

Một phương thuốc tự nhiên khác để ngăn ngừa các bệnh tự miễn chính là táo. Trong táo có chứa loại chất gọi là Quercetin. Loại chất này giúp làm giảm chứng phù nề và phản ứng dị ứng. Quercetin còn có trong những loại thực phẩm dưới đây.
– Các loại quả mọng ( Berry)
– Quả bạch hoa
– Nho đỏ
– Củ hành tím

? Thường xuyên ăn cà rốt

Trong cà rốt có chứa nhóm chất sắc tố thực vật có chứa beta carotene (Provitamin A). Nếu cơ thể có thể hấp thụ được những thành phần có trong cà rốt thì có thể giải quyết tốt sự thiếu hụt của những thành phần ấy và làm giảm chứng phù nề rất đáng kể.
Dưới đây là những nguồn cung cấp rất nhiều chất này:
– Khoai lang và khoai từ
– Quả mơ
– Cải bó xôi
– Bí đỏ
– Cải xoăn kale

? Hãy dùng một ít gừng mỗi ngày

Gừng là loại củ rất có ích và cũng là một liệu pháp tự nhiên khác phòng chống các bệnh tự miễn. Gừng là thực phẩm được khuyến khích dùng cho những bệnh nhân viêm khớp. Có thể thêm vào làm gia vị cho thức ăn hay có thể uống trà gừng cũng rất hiệu quả.

? Ăn những thực phẩm có chứa Omega 3:

Omega 3 là loại axit béo thiết yếu để ngăn chặn việc sản sinh các hợp chất hóa học gây ra các chứng viêm nhiễm. Dưới đây là nhưng loại thức ăn có chứa omega 3:
– Đậu gà
– Cá ngừ
– Cá mòi
– Cá cơm
– Các loại hạt
– Cây lanh
– Các loại đậu

? Bổ sung những loại thực phẩm có chứa chất xơ:

Nếu đại tràng khỏe mạnh và hoạt động tốt, chúng có thể cải thiện khả năng cung cấp chất dinh dưỡng vào ruột, từ đó cũng có thể giảm bớt gánh nặng cho hệ thống miễn dịch.
Để làm được điều này chúng ta phải tăng cường những thực phẩm chứa chất xơ trong bữa ăn hàng ngày. Những thực phẩm tự nhiên chứa chất xơ tốt nhất là:
– Trái cây
– Các loại ngũ cốc nguyên hạt
– Rau củ có lá màu xanh

– Chất xơ là một trong những phương pháp tự nhiên tốt nhất giúp chống lại các bệnh tự miễn. Tránh dùng những loại thực phẩm chế biến trong thành phần có ghi là chứa hàm lượng chất xơ cao. Vì chất bảo quản có trong những loại thực phẩm này làm cho hàm lượng đường trong cơ thể càng cao hơn.