Có nên massage chân cho trẻ em?
5/5 - (1 bình chọn)

Có nên massage chân cho trẻ emNhiều người trong chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng chỉ những ai làm việc mệt mỏi mới cần được massage thư giãn, tuy nhiên việc massage cho trẻ nhỏ lại mang đến những lợi ích bất ngờ. Có nên massage chân cho trẻ em hay không, bạn cùng xem qua bài viết sau đây nhé!

matxa-chan-cho-tre-em

Massage chân từ lâu đã được biết đến như là một biện pháp chăm sóc sức khỏe làm đẹp và thư giãn cực kỳ hiệu quả, lợi ích mà hoạt động này mang lại cũng vô cùng đa dạng.

Từ việc giảm mệt mỏi, đau nhức, căng thẳng thần kinh, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, ngăn ngừa quá trình lão hóa.. tất cả đều tập trung vào những điểm huyệt quan trọng ở đôi bàn chân. Đối với trẻ em, massage chân còn mang đến những lợi ích thiết thực hơn đến sự phát triển của trẻ. Vậy có nên massage chân cho trẻ em? Cùng đọc qua bài viết sau nhé!

Vỗ về khi bé quấy khóc, khó chịu

Đặt bàn chân nhỏ bé của trẻ nằm gọn trong lòng bàn tay mẹ, dùng ngón cái của bàn tay còn lại ấn và vẽ một đường lượn sóng từ ngón chân cái đến gót chân của bé, kiểu massage này sẽ làm bé cảm thấy dễ chịu hơn và ít quấy hơn. Mẹ dễ dàng chăm và chơi đùa với bé hơn.

Dỗ dành và xoa dịu cơn đau bụng của trẻ

Nếu bé có dấu hiệu khó tiêu và đau bụng, bạn hãy nhanh chóng thực hiện các thao tác sau để làm bé thấy dễ chịu hơn: đặt bàn chân bé thả lỏng trong lòng bàn tay bạn, dùng ngón tay cái của bàn tay còn lại nhấn nhẹ nhàng và trượt dọc ở khu vực ngón chân cái của bé, thực hiện thao tác ở cả 2 bên chân, cách massage này sẽ khiến bé nhanh chóng giảm đi cơn đau bụng và chịu nằm ngoan trong vòng tay mẹ.

Ru bé vào giấc ngủ sâu hơn

Có nên massage chân cho trẻ em? Thật sự, để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn, các mẹ có thể đặt bàn chân của bé vào tay, ngón cái của tay đặt ở gan bàn chân bé. 4 ngón tay còn lại đặt ở mu bàn chân, massage theo hình xoắn ốc và ngược chiều kim đồng hồ, massage như thế sẽ làm cho bé cảm thấy thư giãn và thoải mái, dễ chìm vào giấc ngủ.

Ngoài ra massge còn giúp trẻ khỏe hơn, có thân hình dẻo dai và kích thích bé phát triển vượt trội hơn,…

Hành động đơn giản thôi nhưng giúp ích cho trẻ rất nhiều các mẹ nhé. Qua bài biết trên, chúng ta đã biết được rõ hơn về việc có nên massage chân cho trẻ em, các bạn có thể quan sát và chọn phương pháp massage phù hợp với thiên thần nhỏ của mình nhất nhé.