Hướng dẫn cách thở đúng trong tập yoga
5/5 - (8 bình chọn)

Hướng dẫn cách thở đúng trong tập yoga – Để phát huy được hiệu quả tối đa hiệu quả cho bài tập Yoga, ngoài lưu ý các động tác chuẩn và thực hiện đúng cách thì các bạn cũng cần lưu ý đến cách thở đúng trong tập Yoga. Cùng Golden Gym  tìm hiểu các bài tập thở trong yoga các bạn nhé.

huong-dan-cach-tho-dung-trong-yoga

Tập yoga là phương pháp hiệu quả để tăng cường sức khỏe, tinh thần và trí tuệ của người luyện tập, những người tập Yoga thường xuyên ngoài có vóc dáng thon gọn, dẻo dai, mà còn luôn vui vẻ, và yêu đời dễ dàng cảm nhận được sự hạnh phúc. Khi tập yoga bạn cũng nên lưu ý đến cách thở sao cho đúng bởi thông thường, chúng ta chỉ sử dụng được một tỷ lệ nhỏ khả năng tiềm ẩn của phổi khi hít thở, con người theo nhịp sống hối hả mà thở gấp gáp hơn, biểu hiện của việc này là khi bạn thở nông chỉ có phần sườn giản nỡ, quan sát một đứa trẻ các bạn sẽ thấy khi bé thở, phần bụng thường phình ra chứ không phải là sườn. Vậy là thế nào để thở đúng cách trong Yoga, cùng Golden Lotus Spa thực hiện tại đây nào.

  •         Ngồi xếp hai chân sao cho thoải mái nhất, nhấn nhẹ vào thắt lưng, kéo dài cột sống và đỉnh đầu, vai mềm và tay thả lỏng trên gối, cằm song song với mặt sàn, gương mặt thư giãn.
  •         Ổn định tư thế ngồi, bạn hãy đặt một tay lên bụng, tay còn lại đặt lên trái tim.
  •         Hít vào một lượng không khí ít -chậm- đều cho thành bụng phình lên, rồi đẩy khí nhẹ nhàng lên khung sườn, di chuyển tiếp tục lên lồng ngực.
  •         Thở ra một lượng ít -chậm- đều cho lồng ngực xẹp xuống, khung sườn hạ xuống và cuối cùng là thở hết hơi ra cho thành bụng xẹp xuống.
  •         Bạn tiếp tục thực hiện hít vào – thở ra sâu và chậm. Lưu ý, cố gắng giữ lưng thẳng khi hít thở.
  •         Việc đặt bàn tay giúp bạn cảm nhận sự chuyển động của luồng không khí rõ ràng hơn. Một khi đã làm quen với cách hít thở này, bạn cứ thả lỏng hay trên hai đầu gối hoặc làm thủ ấn Chin Mudra (chạm ngón cái và ngón trỏ với nhau để khoá năng lượng).

Phía trên là một cách tập để thở đúng cách trong YogaGolden Lotus Spa chia sẻ đến các bạn, hi vọng với kinh nghiệm nhỏ này các bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn và thực hành đúng cách để bài tập Yoga phát huy được hiệu quả hơn mong đợi, bắt đầu bài tập sẽ có chút khó khăn nhưng đừng e ngại các bạn nhé, dần quen các bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn nhiều và sẽ trở thành thói quen của mình đấy.

Golden Lotus Spa đã giúp các bạn tìm hiểu cách tập thở đúng trong Yoga, đừng ngại ngùng mà hãy cùng Golden Lotus Spa thực hiện các bạn nhé. Chúc  các bạn thành công với bài tập này nhé.