Lễ halloween là gì, ngày halloween là ngày mấy
5/5 - (2 bình chọn)

Lễ halloween là gì, ngày halloween là ngày mấy – HALLOWEEN CÓ TỪ KHI NÀO

Đã từ rất lâu rồi lễ hội Halloween là một lễ hội gắn liền với tuổi thơ của các bạn nhỏ Hoa Kỳ, cũng từ đây lễ hội này được lan truyền rộng rãi đến các nước khác. Lễ hội Halloween tinh quái này bắt đầu từ một ngày buổi chiều cuối tháng 10 cho đến 12h đêm , mọi người khi tham gia lễ hội này sẽ trang trí nhà cửa và ăn mặc trang phục kì quái mà mình yêu thich.

halloween-2014-halloween-la-ngay-nao5

Các bạn nhỏ sẽ được bố mẹ hoá trang thành các nhân vật đáng sợ mà các bé yêu thích cầm theo đèn bí ngô để đến từng nhà hàng xóm để được cho kẹo hoặc trái cây

Nguồn gốc ngày halloween

Khoảng 2000 năm trước, người Celt sinh sống ở vùng đất mà giờ là Ireland, Anh Quốc và miền Bắc nước Pháp.Đây là ngày đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và vụ mùa, bắt đầu cho mùa đông tối tăm, giá lạnh, và là khoảng thời gian trong năm được gắn với cái chết.

Từ “Halloween” bắt nguồn từ nhà thờ Thiên chúa giáo, là dấu vết còn lại của lễ hội All Hallow Eve(lễ thánh). Ngày 1/11 là ngày lễ của người Thiên chúa bày tỏ lòng thành trước thánh thần. Nhưng vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, ở xứ Celtic (Ireland) mùa màng kết thúc vào ngày 31/10 và ngày hội Halloween được gọi là ngày lễ Samhain (gieo trồng). Ngày này cũng chính thức bắt đầu một năm mới của người Celtic.

Người Celt tin rằng vào đêm trước năm mới, ranh giới giữa thế giới người sống và người chết sẽ trở nên mong manh, và những linh hồn đã khuất có thể tìm được đường trở về Trái đất.

Theo quan niệm của người Celt, ngoài việc gây rắc rối, phá hoại mùa màng, sự hiện diện của những linh hồn sẽ tạo điều kiện cho pháp sư Celt đưa ra những tiên đoán cho tương lai. Ở Anh trước đây, đêm Halloween từng được gọi là Nutcrack Night hay Snap Apple Night tức là một đêm dành cho gia đình ngồi bên đống lửa hồng để nghe kể chuyện, ăn trái cây.

Những người nghèo đi ăn xin (a-souling) thường được cho một thứ bánh gọi là bánh linh-hồn (soulcakes) với điều kiện họ phải cầu nguyện cho người chết. Ngày nay, nhiều nhà thờ tổ chức tiệc Halloween hoặc tổ chức khắc đèn lồng cho trẻ em. Mọi người cùng nhau đấu tranh vì một thế giới không còn tội lỗi.