Massage chân vào mùa đông, không có liều thuốc bổ nào sánh bằng
5/5 - (2 bình chọn)

Massage chân vào mùa đông, không có liều thuốc bổ nào sánh bằng – Giữa thời tiết khô và lạnh của mùa đông, sự lưu thông máu đến chân của cơ thể kém đi dẫn đến tình trạng bàn chân lạnh trở thành cơn “ác mộng” của nhiều người bởi vì nếu để lâu sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm như suy hô hấp, viêm phổi. Để chấm dứt vấn nạn này, Golden Lotus sẽ chia sẻ cho các bạn massage chân vào mùa đông, không có liều thuốc bổ nào sánh bằng.

massage-chan-loi-ich

Thời điểm massage chân tốt nhất là khi nào?

Massage chân, không phải thời điểm nào cũng được, để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn nên massage vào buổi tối. Bởi vì sau khi bạn massage chân, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, để những thương tổn của cơ thể được bù đắp, sửa chữa. Các chuyên gia khuyên rằng sau khi massage bạn nên ngâm chân vào nước nóng để các cơ được giãn nở làm giảm các cơn đau và giúp bạn thư giãn.

Tại sao nói massage chân vào mùa đông, không có liều thuốc bổ nào sánh bằng?

Bởi vì massage chân đem lại những lợi ích vô cùng tuyệt diệu, chỉ bằng vài động tác bấm huyệt, xoa bóp, những cơn tê cóng chân sẽ được giảm dần. Hơn thế nữa, bạn không cần phải trăn trở khó ngủ vì sau khi massage máu huyết của bạn được lưu thông làm bạn dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn. Đặc biệt, khi xoa bóp chân đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện chứng đau nửa đầu, hạ huyết áp, giảm stress làm tinh thần phấn chấn và tăng sức đề kháng hơn. Không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ nào, không cần phải bấm huyệt trên những bộ phận khác, chỉ cần massage bàn chân thì vẫn đem lại những hiệu quả chữa bệnh.

Massage chân cần phải lưu ý những gì?

Khi massage, bạn nên bắt đầu xoa bóp từ các ngón chân, vì nơi đây chứa những huyệt đạo liên quan đến não, phổi và răng, massage nhẹ các đầu ngón chân sẽ hỗ trợ cho việc tăng cường sức khỏe cho phổi, làm giảm các triệu chứng đau đầu và đau răng. Điều quan trọng không kém chính là bạn phải thuộc vị trí của các huyệt đạo ở lòng bàn chân, như vậy giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn. Khi massage chân bạn nên tránh mặc quần áo bó sẽ làm máu khó lưu thông, nên thả lòng người, ngoài ra bạn có thể kết hợp massage chân với những hương liệu, tinh dầu mà bạn cảm thấy phù hợp.

Trong y học cổ truyền, lòng bàn chân có cả trăm huyệt đạo, mỗi huyệt đạo sẽ có mối liên hệ với lục phủ ngũ tạng. Massage chân rất quan trọng, việc này không chỉ giúp lưu thông khí huyết, chữa bệnh mà còn một phần giúp cho chúng ta xả stress sau ngày dài làm việc mệt mỏi.