5/5 - (3 bình chọn)

✍️ REVIEW VĂN HÓA XÔNG HƠI JJIMJILBANG HÀN QUỐC

? Mình rất tò mò về phòng tắm công cộng bên Hàn, trước giờ toàn thấy qua phim ảnh thôi, nay mới có dịp trải nghiệm vì mô hình này đã có mặt tại Việt Nam ở Golden Lotus Healing Spa Land.

? Một số thông tin về Jjim Jil Bang cho các bạn cần nè:
Jjimjilbang là từ ghép của jjimjil nghĩa là xông hơi và bang là phòng trong tiếng Hàn. Đây là hình thức tắm xông hơi công cộng khá phổ biến với người dân xứ kim chi và cả du khách nước ngoài. Jjimjilbang cung cấp dịch vụ xông hơi từ A-Z bao gồm khu vực tắm riêng của nam nữ, khu vực xông hơi chung, phòng nghỉ ngơi tập thể… Thông thường, khi đến Golden Lotus Spa nói riêng và xông hơi Hàn Quốc nói chung nên đi theo nhóm 2 người trở lên, nơi đây như thiên đường giúp bạn có những giây phút tận hưởng cảm giác thoải mái sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

? Sau khi thanh toán tiền vào cửa, mỗi người sẽ nhận được chìa khóa cho 1 chiếc tủ để đựng đồ đạc cá nhân, khăn tắm và bộ đồ đồng phục. Và trước khi bước vào phòng tắm tất cả mọi người phải cởi bỏ hết trang phục trên người và tráng người trước khi bước vào bể tắm chung. Nhiều người bỡ ngỡ và ngượng ngùng có thể bỏ qua căn phòng này để khám phá những khu vực khác của jjimjibang.

? Lúc này sẽ là thời gian hưởng thụ thiên đường nghỉ dưỡng với vô vàn các phòng xông hơi (không cần cởi bỏ trang phục) như phòng bùn khoáng thuốc bắc, phòng đá núi lửa, phòng đá muối Himalaya, phòng tuyết Igloo… cùng với phòng ngủ nghỉ, hồ ngâm chân, sảnh thư giãn cũng như đồ ăn bạt ngàn.

? Phải nói rằng bạn không thể bỏ qua món trứng gà nướng và nước mơ, nước gạo Hàn Quốc. Bạn hãy thử tưởng tượng sau khi xông hơi khỏe người, nằm phởn phơ giữa một phòng nghỉ ngơi thật to và rộng, được nhai chóp chép trứng gà nướng cùng nước gạo, nước mơ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

? Sau khi đã ấm cái bụng, mình di chuyển qua các hang hồng ngoại hay phòng ngủ muốn nằm bao lâu tùy thích, ngủ nguyên cả ngày trong đó cũng được, chỉ là không nên nói chuyện hoặc nói quá to sẽ ảnh hưởng đến những người khác vì đây là nơi công cộng.

? Cuối cùng, mình phải khen rằng phòng xông hơi nào mình cũng thích vì những lợi ích tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức đề kháng, thải độc, tiêu mỡ, làn da mịn đẹp, se khít lỗ chân lông…

? Nếu có dịp bạn nên cho bản thân những trải nghiệm mới lạ này, chắc chắn là bạn sẽ thích mê cho mà xem.

#XaStress #DiSpaXaStress #JjimJilBang #checkin #Spa #Relax #Refresh #MrBBQ_and_SsAm #Igloo #Chungito #Salt #Zen #GoldenLotusHealingSpaLand
———————————————
? Golden Lotus Healing Spa Land
?139 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phong, Quận 7
 Giờ mở cửa: 8:30 – 23:00
☎️ Tel: (028) 5410 7171