Stress lâu dài ảnh hưởng đến thần kinh tim mạch
5/5 - (2 bình chọn)

Stress lâu dài ảnh hưởng đến thần kinh tim mạch – Theo thống kê vào đầu năm 2018, có đến tận 75% người trưởng thành từ độ tuổi 18 đến 35 luôn cảm thấy bị stress vì nhiều lý do như học tập, công việc, …. Đây là một con số khiến các chuyên gia thấy sửng sốt và báo động vì Stress lâu dài ảnh hưởng đến thần kinh tim mạch. Hãy cùng Golden Lotus khám phá thế nào là stress, tác hại và cách đánh bay stress nhé!

stress-lam-dau-tim

Stress là gì?

Stress là phản ứng của cơ thể trước những áp lực, yêu cầu ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần. Stress sẽ xuất hiện khi bản thân phải đối mặt với những vấn đề như “ Deadline” công việc, bài tập, thi cử; những mâu thuẫn trước một điều gì đó; lo âu sợ sệt khi bị mọi người tẩy chay, chê cười; hồi hộp lo lắng trước một sự kiện mình đã chuẩn bị từ lâu.

Dấu hiệu bạn đang bị Stress

  • Dễ cáu gắt vô cớ, nổi nóng
  • Hay quên trước quên sau, trở nên vụng về
  • Cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc
  • Dễ thay đổi từ đang vui chuyển sang buồn, khó chịu

Stress lâu dài ảnh hưởng đến thần kinh tim mạch ra sao?

Đau đầu: Khi bạn bị stress, não sẽ sản xuất ra chất adrenalin và cortisol làm thay đổi mạch máu trong hệ thần kinh, dễ dẫn đến những cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu bất chợt. Càng để lâu sẽ làm cho bạn trở nên khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến thói quen sinh hoạt của bạn.

Mất ngủ: Bị stress kéo dài có thể làm gián đoạn giấc ngủ, hệ thần kinh gây ức chế làm bạn không thể ngủ được, ngủ không ngon giấc. Để giảm tình trạng này, bạn có thể ngâm chân bằng  nước ấm trước khi ngủ sẽ giúp cho máu huyết lưu thông, bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Tim mạch: Một trong những tác hại xấu của stress đó chính là làm ảnh hưởng đến tim mạch. Stress lâu dài làm gián đoạn việc lưu thông trong mạch máu, khiến cho tim đập nhanh dễ nhồi máu cơ tim, đau tim và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến đột quỵ.

Giải pháp làm giảm stress

  • Thiết kế thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.
  • Tập thể dục thể thao tăng sức đề kháng hàng ngày
  • Duy trì chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, ăn nhiều rau xanh
  • Đi spa xông hơi massage để giúp giảm đau mỏi cơ, máu lưu thông, giảm đau đầu

Như bạn đã biết stress lâu dài ảnh hưởng đến thần kinh tim mạch, tuy nhiên bản thân lại là người bận rộn thời gian dành cho gia đình bạn bè còn không có, không có thời gian để tự chuẩn bị và thực hiện các giải pháp giảm stress. Mời bạn ghé Golden Lotus, vừa xông hơi xả stress làm giảm đau đầu, tăng cường sức khỏe.