Tìm hiểu về tết cổ truyền Việt Nam
5/5 - (5 bình chọn)

Tìm hiểu về tết cổ truyền Việt Nam – “Tết” – một tiếng thân thuộc mà khi thốt lên trong lòng sẽ thấy rộn ràng, tết đi vào từng nếp nghĩ, từng hơi thở của người dân Việt Nam bởi cái không khí mà tết mang đến dễ chịu và ấm áp vô cùng., cùng Golden Lotus Spa tìm hiểu về tết cổ truyền của Việt Nam qua bài viết sau bạn nhé.

>> tết dương lịch nên đi đâu chơi

tet-co-truyen-viet-nam

Tết cổ truyền hay còn gọi là tết ta, tết nguyên đán,…là dịp lễ quan trọng nhất đối với đời sống của người Việt Nam. Vào dịp này, mọi người con xa xứ tranh thủ thu xếp mọi công việc của một năm cũ, về quê  nhà đoàn tụ với gia đình sau những vất vả, mệt nhoài của cuộc sống.

tet-nguyen-dan-viet-nam

Từ xa xưa, tết này là tết của gia đình, của yêu thương, đêm cuối cùng của năm, nhà nhà sẽ làm lễ cúng rước gia tiên và gia thần, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, luôn nhớ về cội nguồn và tổ tiên, từ xưa ông bà ta vẫn quan niệm rằng những người đã khuất vẫn sẽ về ăn tết cùng với gia đình của họ. người ta thường chọn những ngày này để tết diễn ra vì đây là những ngày mùa màng kết thúc, mọi người và nhà nhà rảnh rỗi có cơ hội và thời gian để có thể thăm viếng lẫn nhau, đông tàn xuân tới. không khí lành lạnh mà ấm áp lạ thường. vì tính theo âm lịch nên tết ta thường diễn ra muộn hơn tết dương lịch, cứ 3 năm sẽ có 1 năm nhuần, vì vậy mà tết ta thường diễn ra vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 dương lịch. Tìm hiểu về tết âm lịch chúng ta không thể không nhắc đến bánh chưng, hoa mai, hoa đào, bao lì xì và bánh mứt,…

tet-nguyen-dan

Tết trong ký ức của tuổi thơ là bao phong đỏ, là bếp bánh chưng rực lửa đêm giao thừa, mọi người cùng quây quần cùng nấu bánh, cùng kể nhau nghe những câu chuyện của một năm đã qua và những hy vọng, những mong ước cho một năm mới đến. Trước đó còn được ông bà, cúng tổ tiên, đưa ông táo về trời,.. thật là thú vị mà chỉ có ngày tết các bạn mới có thể cảm nhận được cái hay của nó.

 

Tết đã cận kề rồi các bạn nhỉ. Tìm hiểu rõ về tết cổ truyền, ta càng thấy được ý nghĩa mà ngày lễ này mang đến cho đời sống gia đình của người Việt Nam. Chẳng có tết nào vui bằng tết đoàn viên cùng với gia đình, dù bộn bề bao công việc, cũng hãy về với gia đình để có một cái tết thật đáng nhớ các bạn nhé.